MVP HOME

Cách vệ sinh và bảo quản sofa phòng khách để kéo dài tuổi thọ

 21/03/2024  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Ghế sofa góc chữ L là một trong những sự lựa chọn ngày càng phổ biến đối với nội thất phòng khách bởi sự tiện lợi của nó. Không chỉ xét về tính thẩm mỹ mà còn giúp tiết kiện diện tích không gian và còn là sự lựa chọn phù hợp cho các không gian có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, theo thời gian nếu chúng ta không biết cách bảo quản như thế nào thì vẻ đẹp cũng như độ chất lượng của sản phẩm cũng kém đi. Hãy cùng xem cách vệ sinh và bảo quản sofa phòng khách như thế nào đê giữ nguyên vẻ đẹp cũng như kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm nhé.

Cách vệ sinh và bảo quản sofa phòng khách

Cách vệ sinh và bảo quản sofa phòng khách

Lau dọn thường xuyên

Việc vệ sinh sofa thường xuyên sẽ giúp cho sản phẩm luôn trong trạng thái sạch sẽ và chất lượng sẽ luôn bền bỉ. Trước khi lau dọn, hãy dùng bàn chải để đánh bật các bụi hay lông thú trên bề mặt sofa. Sau đó, dùng khăn mềm hoặc khăn ước đê lau sạch bên ngoài và các góc khuất sản phẩm. Và nếu sofa bạn có thể tháo rời thì sử dụng máy hút buị hoặc bàn chải để xử lý những vết bụi bẩn.

Đảo vị trí, đổi vị trí sofa

Việc chúng ta thường xuyên đổi vị trí hay chỗ sofa theo màu sẽ giúp sản phẩm tránh những vết xước hay dấu vết ố màu bởi ánh nắng mặt trời. Và đổi vị trí thích hợp theo mùa sẽ giúp sofa phân bố trọng lượng hay giảm sự tổng thương vật liệu, kéo dài thời gian tuổi thọ sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Trang trí sofa phòng khách theo phong thuỷ 2024

Sử dụng bao bọc sofa

Một cách đơn giản để giúp giúp sofa bạn trường tồn theo thời gian đó là sử dụng bao bọc sofa bên ngoài. Điều này, không chỉ giúp sản phẩm che giấu đi những lớp bụi bẩn, chống tia cực tím mà còn giúp bảo vệ sofa khỏi những vết trầy xước trực tiếp. Không chỉ vậy, việc sử dụng bọc sofa bên ngoài còn giúp bạn dễ dàng thay đổi phong cách và tương thích với không gian sống hiện tại.

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí đánh giá sofa chất lượng chỉ với 3 yếu tố

Chú ý đặt gần tường, dựa tường

Việc đặt sofa quá sát tường trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình tạng bị nhiễm bẩn, và ngoài ra còn làm sofa bị ẩm ướt do nướcmua hay độ ẩm không đầy đủ. Vì vậy, khi sắp xếp hay bố trí vị trí sofa không được để sát tường.

Với một số cách giữ và bảo quản sofa trên, chúng tôi tin chắc rằng sẽ giúp phòng khách bạn trở nên sạch sẽ hơn. Ngoài ra, bạn nên tiến hành vệ sinh 2 lần/tuần để luôn giữ độ sáng bóng, vẻ đẹp của sản phẩm nhé.
Viết bình luận của bạn:
zalo