MVP HOME

Trang trí sofa phòng khách theo phong thuỷ 2024

 12/03/2024  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Khi nói về phong thuỷ không gian sống thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải đảm bảo không gian được trang trí thoáng đảng, không bị cản trở các luồng khí và đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Việc trang trí sofa phòng khách theo phong thuỷ 2024, sẽ giúp mọi công việc bạn thuận lợi, lan toả năng lượng tích cực và mang sự hoà bình đến với tất cả thành viên trong gia đình. Vì vậy, để bài trí phong thuỷ phòng khách tốt thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Những lưu ý khi bài trí phong thuỷ phong khách 2024

Hướng đặt sofa

Theo quan niệm phong thuỷ, để đặt được hướng sofa phù hợp và mang lại nhiều sự may mắn cho các thành viên trong nhà thì phải xem hiện tại nhà của bạn đang hướng về hướng nào. 

Những lưu ý khi bài trí phong thuỷ phong khách 2024 - Hướng đặt sofa

Với những ngôi nhà hướng về hướng Đông, thì bạn phải đặt hướng chính như Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc của phòng khách, việc này sẽ giúp cân bằng năng lượng và mang lại sự hài hoà cho không gian sống. Còn đối với những ngôi nhà đang hướng về hướng Tây, thì bạn đặt hướng chính về các hướng: Tây Năm, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc của phòng khách, như vậy sẽ giúp tạo ra một luồng năng lương tích cực và cân bằng năng lượng cho không gian sống của bạn.

Vị trí đặt sofa

Trong không gian phòng khách, để lựa chọn được nơi lý tưởng để đặt sofa là hoàn toàn khó khăn. Việc tìm vị trí thích hợp để đặt sofa phòng khách bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây: rộng - di chuyển dễ dàng - không gian hài hoà và ấm cúng - có ánh sáng tự nhiên. Nếu không gian bạn đang ở có nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố này thì chúc mừng bạn đó chính là nơi thu hút tài lộc, vận khí của căn hộ bạn đang ở đấy.

Những lưu ý khi bài trí phong thuỷ phong khách 2024 - Vị trí đặt sofa

Lưu ý khi chọn vị trí đặt sofa:

  • Tránh đặt những nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào sofa.
  • Không đặt đối diện với cửa chính của nhà.
  • Không đặt sofa dưới xà nhà.
  • Kết hợp cùng tranh, tivi và các phụ kiện trang trí khác để tăng sức nổi bật cho phòng khách.

Màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ

Với người mệnh Mộc, các màu sắc như xanh nước biển, tím xanh, đen, xanh lá cây sẽ mang lại may mắn. Chọn mua sofa da thật màu đen có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Mộc. Đồng thời, tránh sử dụng các gam màu trắng, bạc, vàng tươi nếu bạn thuộc mệnh Kim.

Ngược lại, người mệnh Hỏa thì hợp với các màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, cam. Tuy nhiên, khi chọn sofa da thật, bạn có thể lựa chọn màu vàng, trắng, hoặc bạc để hòa mình với ngũ hành. 

Mệnh Thổ thì ưa chuộng màu đỏ, hồng, cam, nâu đất. Tránh chọn những màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như xanh nước biển, đen, xanh lá. 

Gia chủ mệnh Kim thường chọn màu trắng, bạc, vàng cho không gian nội thất phòng khách. Tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa. 

Người mệnh Thủy thì phù hợp với màu đen, tím xanh, xanh nước biển. Bạn cũng có thể kết hợp với màu trắng, bạc của mệnh Kim để tạo điểm nhấn cho không gian sống của mình.

Viết bình luận của bạn:
zalo