MVP HOME

10 ý tưởng trang trí phòng khách để trở nên đẹp mắt hơn 2024

 22/03/2024  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Bạn cảm thấy chán với cách trang trí căn phòng hiện tại của mình? Bạn muốn thay đổi và muốn phòng khách bạn trở nên đẹp hơn nữa? Hãy cùng ngay với MVP HOME xem ngay 10 ý tưởng trang trí không gian phòng khách mang lại sức sống và nét đẹp mới mẻ hơn cho không gian sống hiện tại của bạn dưới đây nhé.

10 ý tưởng trang trí giúp phòng khách bạn trở nên mới mẻ và đầy sức sống

1. Lựa chọn gam màu

10 ý tưởng trang trí phòng khách - lựa chọn gam màu

Nên lựa chọn các tông màu sáng và nhẹ để tạo không gian phòng khách trở ên rộng rãi hơn. Và với các màu như trắng, xanh nhạt hoặc màu nâu nhạt là các màu tạo cảm giác ấm áp và thoải mái cho không gian sống của mình.

Có thể bạn quan tâm: Những nguyên tắc phối màu không gian sống mà bạn cần phải biết

2. Thiết kế không gian tự nhiên

Việc chúng ta thiết kế không gian tự nhiên sẽ tạo ra một không gian gần gũi và hoà mình vào thiên nhiên. Thường chúng ta sử dụng các phụ kiện hay vật liệu có nguồn gốc tự nhiên: gỗ, cây xanh, đá.

10 ý tưởng trang trí phòng khách - thiết kế không gian tự nhiên

Bằng cách tạo ra một không gian tự nhiên không chỉ giúp cho chúng ta thư giãn mà đây còn  được xem là nơi mang lại cho chúng ta cảm giác sự yên bình.

3. Sử dụng đèn chiếu sáng

Việc sử dụng đèn chiếu sáng không chông chỉ giúp cho các góc trong nhà hoặc phòng khách của bạn trở thành một điểm nhấn mà đây còn được xem là một trong những nguồn ánh sáng cho tổng thể ngôi nhà của bạn.

10 ý tưởng trang trí phòng khách - sử dụng đèn chiếu sáng

Bạn có thể lựa chọn các loại đèn trần hoặc đèn bàn phù hợp với phong cách thiết kế hoặc trang trí nội thất trong căn nhà của bạn.

4. Sắp xếp đồ nội thất

Điều này yêu cầu bạn phải lựa chọn các món đồ nội thất thật phù hợp và thông minh. Bạn có thể sử dụng một bàn sofa nhỏ hơn, ghế đơn hoặc thậm chí là ghế xoay như ghế đọc sách nhằm giúp tối ưu hoá không gian sống của mình và mang lại cảm giác đầy đủ tiện nghi. Và điều này cũng giúp bạn có một không gian ấm cúng và đầy sự tiện nghi cho gia đình hay bạn bè đến thăm.

Có thể bạn quan tâm:  Cách bố trí bàn trà trong không gian phòng khách và tầm quan trọng của bàn trà

5. Trang trí bằng tranh, ảnh

Việc chúng ta trang trí bằng tranh hoặc ảnh ngay tại trung tâm phòng khách sẽ là một ý tưởng tuyệt với để làm nổi bật không gian sống của bạn và thể hiện một phong cách riêng. Thật ra, việc trang trí bằng tranh ảnh không chỉ là một ý tưởng mới mẻ và ngày nay cũng được nhiều người lựa chọn theo sự trang trí này và điều đó làm phòng khách họ trở nên lung linh và đẹp mắt hơn.

10 ý tưởng trang trí phòng khách - Trang trí tranh, ảnh

Khi lựa chọn tranh hoặc ảnh, bạn nên lựa chọn những tác phẩm có màu sắc tương phản với không gian của bạn. Điều này không chỉ giúp tạo sự điểm nhấn riêng cho phòng khách mà còn mang lại nét đẹp thẩm mỹ cũng như phản ánh sự cá tính của gia chủ.

6. Phụ kiện, đồ tráng trí khác

Với việc trang trí không gian sống, bạn cũng có thê sử dụng các vật dụng khác như giỏ treo, phụ kiện nhỏ hay đèn trang trí để tạo điểm nhấn cho không gian của bạn trở nên sinh động hơn. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp phòng khách bạn trở nên độc đáo và gây ấn tượng.

10 ý tưởng trang trí phòng khách -  Phụ kiện, đồ tráng trí

7. Sử dụng gương

Việc trang trí gương tại trung tâm phòng khách bạn cảm thấy được rộng hơn và ánh sáng cũng được phản chiều vào giúp không gian trở nên sáng sủa. Ngoài ra, gương còn là yếu tố tạo điểm nhấn riêng cho không gian sống của bạn.

10 ý tưởng trang trí phòng khách - Sử dụng gương

8. Tường ốp gỗ

Nếu bạn muốn không gian bạn trở nên ấm cúng, sang trọng thì hãy thử xem sử dụng các ốp gỗ trên tường của bạn nhé. Việc thêm gỗ vào không gian sẽ giúp phòng khách bạn theo vẻ đẹp tự nhiên hơn và cũng chính là một điểm nhấn riêng tại phòng khách.

10 ý tương trang trí phòng khách - sử dụng ốp gỗ tường

9. Kết hợp cùng thảm trải

Việc chúng ta sử dụng thảm không chỉ giúp tạo điểm nhấn mà còn làm nổi bật cho không gian sống của bạn. Nhưng, việc chọn thảm bạn cũng cần phải cân nhắc màu sắc phù hợp với bố cục tổng thể để tạo ra một không gian sống độc đáo.

10 ý tưởng trang trí phòng khách - kết hợp cùng thảm trải

Nếu phòng khách bạn được trang trí thảm sẽ tạo ra sự riêng biệt trong phòng khách và là một cách tuyệt vời trong việc tạo điểm nhấn riêng. Có nhiều loại thảm khác nhau từ đơn giản đế nhiều hoa văn hãy lựa chọn tuỳ vào phong cách hiện tại của căn phòng bạn.

10. Kết hợp cùng cửa kính

10 ý tưởng trang trí phòng khách - Kết hợp cùng cửa kính

Cửa kính sẽ là một lời khuyên tuyệt vời cho những ngôi nhà có phòng khách kết nối với sân vườn và ban công. Bằng cách sử dụng cửa kính, bạn có thể tận dụng những ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài để làm cho không gian trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn.

Trên là một số sự chia sẻ với 10 ý tưởng trang trí phòng khách của bạn để tạo một phong cách mới có những nét đẹp riêng cho căn phòng của bạn. Hãy tự tạo ra một không gian mới nếu bạn thấy căn phòng hiện tại quá cũ bằng những ý tưởng độc đáo cho căn phòng của mình nhé.

Viết bình luận của bạn:
zalo