MVP HOME

Tư vấn - Lựa chọn ghế sofa băng cho không gian sống

 23/01/2024  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Ghế sofa là một trng những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình. Đây là nơi lưu niệm cùng những tiếng cười hạnh phúc, vui vẻ và sum vầy bên nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu sofa băng ưng ý và không gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt thì bận cũng cần phải lưu ý đầy đủ các yếu tố sau đây để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với không gian sống của mình nhé.

Khi lựa chọn ghế sofa băng cho không gian sống cần lưu ý những gì?

1. Xác định diện tích không gian để đặt ghế sofa băng

Việc đo lường và xác định diện tích chính xác của căn phòng bạn trước khi lựa chọn và mua ghế sofa là điều hết sức cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chọn một kích thước phù hợp cho bộ sofa mà không làm cho không gian trở nên quá tải hay trống trải. Hãy thử dùng các cách sau đây để ước lượng được diện tích không gian chính xác của bạn nhé:

  • Đo đặc kích thước phòng: Dùng bảng đo và bút để đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng.
  • Xác định được vị trí sofa: có thể đặt gần cửa sổ, ở giữa hay một không vực nào đó mà bạn muốn.
  • Xem xét các yếu tố khác liên quan:  Trong quá trình xác định được vị trí, bạn cũng cần phải lưu ý về các đồ vật nộ thất khác: kệ tivi, bàn trà hay kệ sách. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng ghế sofa băng không chỉ phù hợp về kích thước mà còn hài hoà với bố cục.

2. Lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp

Sau khi bạn đã đo lường xong kích thước không gian hiện tại, việc tiếp theo bạn phải lựa chọn kích thước sofa tương ứng để đảm bảo không gian hài hoà. Nếu quá khó để lựa chọn mẫu ghế sofa văng phù hợp thì liên hệ ngay với MVP HOME cùng nhận sự tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình tại nơi đây.

Cân nhắc bố cục tổng thể

Đối với các không gian phòng khách nhỏ, thì bạn có thể lựa chọn một sofa băng nhỏ 2 chỗ hay sofa góc để vừa tối ưu hoá không gian của mình và vừa tạo ra một không gian đầy sang trọng. Đối với các phòng khách lớn, thì bạn có thể lựa chọn  ghế sofa lớn hay thậm chí bộ sofa gồm nhiều chiếc.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn ghế sofa góc cho phòng khách nhỏ

Tạo được điểm nhấn cho sofa

Việc sắp xếp bố cục sofa, điều này phụ thuộc vào không gian và số lượng sofa của bạn để tạo ra điểm nhấn cho phòng khách của mình. Bạn cũng có thể mua thêm bàn trà hay các đồ vật trang trí khác để giúp cho không gian mình trở nên đẹp mắt, sinh động hơn.

Có thể bạn quan tâm: Combo trang trí phòng khách cho tết 2024 với sofa và bàn trà

Lựa chọn màu sắc sản phẩm hài hoà với bố cục

Xác định phong cách trang trí

Việc lựa chọn phong cách trang trí tổng thế của căn phòng phụ thuộc vào bạn muốn trang trí theo phong cách nào? Hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển. Mỗi phong cách sẽ có bảng màu sắc phù hợp riêng

Phối hợp với màu sắc chủ đạo

Bạn cũng có thể lựa chọn mẫu sofa băng có màu sắc tương phản với phòng khách để tạo được điểm nhấn đặc biệt cho không gian của mình.

Lựa chọn chất liệu cho sofa

Sofa luôn gắn bó với chúng ta mỗi ngày nên bạn nên lựa chọn sofa có chất liệu tốt và chất lượng phù hợp với khí hậu hay không gian mình hiện tại. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến được nhiều người lựa chọn:

  Ghế sofa vải Ghế sofa da Ghế sofa nỉ
Ưu điểm

Dễ dàng chăm sóc và vệ sinh.

Có sẵn trong nhiều màu sắc và hoa văn.

Tạo cảm giác ấm áp và thoải mái.

Sang trọng và bền bỉ.

Dễ dàng lau chùi và chống bám bẩn.

Cảm giác mát mẻ và thoải mái.

Sang trọng , bền bỉ

Cảm giác ấm áp và thoải mái

Nhược điểm

Có thể dễ bị bẩn và khó làm sạch nếu chọn màu sáng.

Độ bền có thể không cao bằng các loại vật liệu khác.

Có thể đắt hơn so với các loại vật liệu khác.

Yêu cầu bảo dưỡng đặc biệt để tránh nứt nẻ.

Khó vệ sinh


4. Lựa chọn số lượng ghế sofa băng dựa trên diện tích phòng

Xác định nhu cầu sử dụng

Hãy xác định mục đích chính của không gian. Nếu đây là một phòng khách chính để tiếp đón khách, bạn có thể muốn có một bộ sofa lớn để tạo ra không gian chia sẻ thoải mái. Ngược lại, nếu không gian ít người sử dụng, một bộ sofa nhỏ hoặc sofa đơn có thể là lựa chọn phù hợp.

Số lượng người sử dụng

Đánh giá số lượng người thường xuyên ngồi trên sofa. Nếu bạn thường xuyên tiếp đón nhiều khách hoặc gia đình lớn, việc chọn một bộ sofa lớn hơn với nhiều chỗ ngồi là quan trọng.

Lựa chọn giữa ghế sofa băng lớn, nhỏ hoặc kết hợp nhiều băng ghế sofa tùy thuộc vào diện tích và mục đích sử dụng.

Trên là bài viết tư vấn về lựa chọn ghế sofa băng cho không gian phòng khách. Hy vọng sau bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được mẫu ghế sofa băng phù hợp với không gian sống của mình.
 

 

Viết bình luận của bạn:
zalo