MVP HOME

Cách bọc ghế sofa tại nhà hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí

 25/02/2023  -   NGUYỄN NGỌC HOÀNG

Một số ghế sofa đẹp hay mắc tiền sẽ làm cho phòng khách của bạn trở nên đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, theo thời gian cái gì cũng có thể thay đổi ngay cả độ đẹp của sofa cũng vậy. Tới lúc nào đó sofa bạn sẽ cũ bị mài mòn hay bị ăn mòn các thứ. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bọc ghế sofa thì sẽ khắc phục được tình trạng này và theo đó cũng sẽ tăng tuổi thọ và bảo vệ ghế tránh khỏi các tác động bên ngoài. Vậy đừng chần chờ gì nữa hãy cùng xem cách bọc ghế sofa tại nhà hiệu quả chỉ với 9 bước dưới đây ngay và luôn nhé!

1. Tại sao nên bọc ghế sofa?

1.1. Tiết kiệm chi phí

So với việc mua ghế sofa mới hay đem ra ngoài cửa hàng hoặc nhờ người khác bọc ghế sofa thì việc bạn tự tay và làm bọc ghế sofa tại nhà thì sẽ an toàn và chắc chắn hơn nhiều. Thay vì những việc đó, thì bạn chỉ việc bỏ ra chi phí rất nhỏ để mua các công cụ hay chất liệu cần thiết để thực hiện.

1.2. Bảo vệ ghế sofa

Thay vì để bộ ghế sofa của mình phải tiếp xúc các yếu tố tự nhiên môi trường một cách trực tiếp thì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của ghế. Khi chúng ta thực hiện bọc ghế sofa thì điều đó sẽ giúp sofa bạn tránh khỏi bụi bẩn, vết bẩn hay ẩm ướt hoặc côn trùng,...

1.3. Dễ dàng thay đổi phong cách

Bạn có thể thay đổi kiểu dáng hay chất liệu mà bạn thích sau một thời gian sử dụng mà không gây tổn hại hay hư hao đến sofa của mình.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế nội thất 2023

1.4. Tăng tuổi thọ

Bộ ghế sofa của bạn cũng sẽ được tăng tuổi thọ và sử dụng lâu hơn so với bình thường. Giả dụ bình thường bạn chỉ sở hữu ghế sofa đến khoảng độ 10 năm và nếu bạn bọc ghế lại thì tuổi thọ ghế có thể sẽ được tăng thêm nữa và kết hợp với cách bảo quản ghế sofa như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ của ghế tốt hơn và sử dụng lâu hơn.

2. Những điều lưu ý khi thực hiện bọc ghế sofa ngay tại nhà

Bọc ghế sofa cũ

2.1 Ước lượng kích thước

Trước tiên việc bọc ghế sofa bạn phải ước lượng được kích thước sofa của mình hiện tại để chọn được chất liệu phù hợp hay cắt cho đúng kích thước.Để tránh tình trạng chúng ta cắt chất liệu không đúng kích thước và gây ra tình trạng quá rộng hoặc quá chật và như vậy cũng sẽ gây hư tổn đến sofa.

2.2. Lựa chọn chất liệu

Tùy vào mỗi người mua một chất liệu để bọc sofa khác nhau. Tuy nhiên, để tăng tính độ bền và sử dụng lâu dài bạn nên lựa chọn các chất liệu mà mình thích có khả năng chống bụi bậm và có độ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cũng phải phục vụ cho việc vệ sinh dễ dàng để tránh ghế sofa khỏi các tình trạng xấu: trầy xước, bị rách...

2.3. Chuẩn bị các công cụ hay vật liệu

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ dụng cụ: kéo, băng keo, chỉ hay dụng cụng cắt... để phục vụ cho việc thực hiện bọc ghế sofa của mình.

2.4. Làm sạch ghế sofa

Trước khi tiến hành việc bọc sofa thì bạn phải đảm bảo rằng ghế đang trong tình trạng sạch sẽ và chất liệu bọc cũng phải được sạch sẽ không bụi bẩn hoặc dính mồ hôi tránh gây tình trạng bốc mùi.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm sạch ghế sofa tại nhà chỉ với 30 phút

2.5. Bọc ghế sofa một cách chắc chắn

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết rồi thì điều tiếp theo bạn phải đảm bảo được kích thước của chất liệu mà mình đã cắt ra phải đủ vừa với ghế sofa của mình. Khi tiến hành bọc phải chắc chắn và khong để lỏng hoặc bị trượt. Sử dụng các dụng cụ và hay vật liệu có độ dính để cố định chất liệu bọc.

3. Chia sẻ mẹo bọc ghế sofa tại nhà chỉ với 9 bước trong 30 phút

Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể bọc ghế sofa tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả:

  1. Chọn vật liệu chất lượng: Chọn các vật liệu bọc sofa chất lượng để đảm bảo sự bền vững và đẹp mắt cho ghế sofa của bạn. Bạn có thể chọn vải, da, simili, microfiber hoặc các vật liệu khác phù hợp với sở thích của mình.

  2. Đo kích thước ghế sofa: Đo kích thước ghế sofa của bạn trước khi bọc để đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ vật liệu để bọc hết toàn bộ ghế sofa.

  3. Tháo bỏ phần đệm và vỏ: Trước khi bọc ghế sofa, hãy tháo bỏ phần đệm và vỏ cũ để bạn có thể bọc đồng đều và chính xác.

  4. Sử dụng khuôn để cắt vải: Sử dụng khuôn để cắt vải sẽ giúp bạn cắt chính xác và tiết kiệm thời gian.

  5. Sử dụng băng dính để giữ vải: Sử dụng băng dính để giữ vải tránh bị trượt hoặc lệch khi bọc ghế sofa.

  6. Dán vải bằng keo: Khi bọc vải, hãy sử dụng keo để dán vải tránh bị văng ra khi sử dụng.

  7. Sử dụng kim may: Sử dụng kim may để may chắc các cạnh và các đường viền trên ghế sofa của bạn.

  8. Lắp lại phần đệm và vỏ: Sau khi bọc xong, lắp lại phần đệm và vỏ và kiểm tra kỹ xem có cần chỉnh sửa gì thêm không.

  9. Vệ sinh ghế sofa: Sau khi bọc ghế sofa xong, hãy vệ sinh ghế sofa thường xuyên để giữ cho nó sạch sẽ và mới mẻ hơn.

Viết bình luận của bạn:
zalo