MVP HOME

Top bí quyết giúp phòng khách đẹp bạn đẹp và sang trọng đón TẾT

 06/11/2022  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Phòng khách được xem là trái tim của căn hộ và là trung điểm để tiếp đón bạn bè, người thân hay là nơi hội tụ lại các thành viên gia đình. Bởi vậy, đây là không gian mà các gia chủ phải đặc biệt chú ý và bố trí nội thất cho phù hợp đặc biệt là các ngày cận TẾT. Với sứ mệnh mang đến một không gian nội thất đẹp và giúp cải thiện không gian phòng khách của mọi người MVP HOME xin gửi dến cho bạn TOP BÍ QUYẾT GIÚP PHÒNG KHÁCH ĐẸP VÀ SANG TRỌNG HƠN.

Bí quyết trang trí phòng khách

Bí quyết trang trí phòng khách

Bố trí nội thất phòng khách với không gian nhỏ 

Để bố trí nội thất đối vối các không gian nhỏ và hẹp một cách gọn gàng và đẹp mắt mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian và gia chủ thì MVP HOME sẽ bật mí các bạn các lưu ý khi bố trí nội thất sau đây

Lựa nội thất nhỏ và có kích thước phù hợp

Đối với không gian nhỏ việc đầu tiên các bạn phải ưu tiên việc ước lượng kích thước để mua các sản phẩm nội thất như: sofa, bàn, ghế sofa đơn sao cho phù hợp và việc này phải hết sức lưu ý khi lựa và mua sofa. Nếu bạn đang phân vân và không biết lựa chọn nội thất như thế nào cho phù hợp thì hãy đến ngay với MVP HOME với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẽ cố gắng giải đáp vấn đề nội thất của bạn giúp cải thiện đời sống nội thất cá nhân cho tất cả mọi người.

Kích thước nội thất phù hợp

Kích thước phù hợp

Chọn màu sắc phù hợp với không gian hiện tại

Màu sắc cũng sẽ góp phần làm cho không gian bạn trở nên tươi sáng và thân thiện đối với mọi người xung quanh nói chung và cả gia đình nói riêng. Việc lựa chọn màu sắc cho không gian thì phổ biến và đơn giản nhất đó chính là 2 màu tương phản trắng và đen và nếu thật sự không gian bạn đang dùng 2 màu này thì nên lựa chọn những nội thất bàn ghế hay sofa tươi sáng chút: cam, xanh,... Điều đó cũng sẽ làm nổi bật được không gian phòng khách của bạn và cũng sẽ tạo điểm nhấn cho người nhìn.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc phù hợp

Xem thêm các mẫu bàn ghế phòng khách: Tại đây

Nên chọn ghế sofa đơn?

Đối với một không gian nhỏ thì chúng ta nên lựa chọn những mẫu ghế sofa có kích thước nhỏ hay vừa phải để phù hợp với phòng khách hiện tại và cũng như sẽ làm cho phòng khách của mình trông gọn gàng và ngăn nắp hơn rất là nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọ những ghế sofa module rời và ghép lại tạo thành một sofa hoàn chỉnh và có kích thước và kiểu dáng như theo mong muốn của mình.

Ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn

Xem các loại ghế sofa đơn phòng khách: Click vào đây

Trang trí tranh thêm hiệu ứng

Để làm cho phòng khách chúng ta thêm phần sinh động thì chỉ cần thêm vài bức tranh được trang trí trên những bức tường trên phòng khách của bạn. Ngoài ra, những bức tranh bạn treo lên còn đại diện cho sự phong thủy giúp bạn thu hút tài lộc đến nhà vậy nên hãy lựa chọn tranh treo phòng khách phù hợp với bản thân nhé.

Trang trí tranh phòng khách

Trang trí tranh phòng khách

Đối với phòng khách liên thông với phòng ăn

Việc thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau dần được xuất hiện phổ biến và bạn có thể thấy thường xuyên tại các căn hộ cấp 4,... Và trang trí như vậy sẽ giúp bạn tối ưu được diện tích và dễ dàng trang trí thêm các vật dụng tạo một không gian mở và giúp cho không gian của chúng ta trông có thể rộng hơn. Bạn cũng có thể tham khảo những cách sau đây để giúp cho không gian chúng ta thêm phần rộng rãi.

Phòng khách liền bếp

Phòng khách liền bếp

Thống nhất thiết kế

Việc đầu tiên đó chính là bạn phải thống nhất thiết kế về màu sắc, nội thất hay nội thất và tất cả cách thiết kế này phải đồng nhất với nhau để tạo ra một không gian mở.

Phân chia không gian phù hợp

Phân chia không gian cũng rất quan trọng trong phần thiết kế nội thất do vậy kiến trúc sư hay bản thân gia chủ phải phận chia phòng khách và phòng bếp sao một cách khoa học nhất có thể. Với các vách ngăn bằng tường dày hay mỏng hoặc nếu bạn thích có thể sử dụng vách ngăn bằng kính.

Phân chia không gian phù hợp

Phân chia không gian phù hợp

Trang bị ánh sáng đầy đủ

Nếu bạn muốn không gian của phòng khách và phòng bếp trở nên tươi sáng và sinh động hơn thì ở khu vực phòng bếp bạn nên trang bị & lắp đặt đèn sáng nhẹ để giúp phòng bếp chúng ta luôn tươi sáng ngoài ra bên cãnh đó không gian phòng khách cũng trang bị cửa bằng kính để giúp cho không gian có ánh sáng tự nhiên và cũng giúp cho bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trang bị đèn cho không gian

Trang bị đèn cho không gian

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với không gian và phong thủy

Màu sắc phù hợp với không gian

Trong việc lựa chọn nội thất thì việc đầu tiên bạn phải biết không gian chúng ta hiện tại đang có màu gì và từ đó chúng ta lựa chọn ra màu sắc nội thất phù hợp với không gian hiện tại.

Màu sắc phù hợp với phong thủy

Nếu bạn là người tin vào phòng thủy thì trước hết bạn nên xem thử bản thân chúng ta hay các thành viên trong gia đình phù hợp với màu sắc như thế nào và từ đó bạn có thể lựa màu sắc nội thất bàn - ghế hay sofa nội thất một cách đồng nhất có thể.

Có nên lựa chọn các bàn tab hay bàn trang trí cho phòng khách?

Các bàn trang trí hay bàn tab cho phòng khách sẽ giúp cho không gian của bạn trông sẽ đầy đủ và không có khuyết điểm ngoài ra cũng sẽ giúp cho phòng khách chúng ta thêm phần sang trọng và thể hiện sự tinh tế của một gia chủ.

Lựa chọn bàn trang trí

Lựa chọn bàn trang tríViết bình luận của bạn:
zalo