MVP HOME

Tiết kiệm không gian phòng ngủ đơn giản chỉ với các mẹo này

 26/05/2023  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Trong không gian sống hiện nay, việc bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý và tận dụng không gian tối đã cũng dần đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng. Và bạn đang đối mặt với một căn phòng có diện tích không gian nhỏ chật hẹp? Hay khó chịu và bức bối khi chưa biết tận dụng không gian tối đa phòng ngủ ra sao? Vậy thì trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn đấy. Hôm nay, hãy cùng ngay với MVP HOME tìm hiểu cách bố trí và tiết kiệm không gian phòng ngủ sao cho phù hợp và cùng tận dụng không gian tối đa nhé.

Chọn loại giường ngủ có tích hợp tủ chân giường

Một trong những cách tốt nhất để tối ưu không gian phòng ngủ đó chính là bạn nên chọn mua loại giường ngủ có tích hợp tủ chân giường. Với loại giường này, bạn sẽ đỡ tốn được diện tích tủ quần áo, sách báo và các vật dụng cá nhân mà thay vào đó bạn sẽ dùng tủ chân giường để đựng. Việc sử dụng tủ chân giường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích của không gian phòng ngủ và tạo ra một không gian gọn gàng vàn ngăn nắp.

Giường ngủ có ngăn kéo - tiết kiệm không gian tối đa

Sử dụng hộp chưa đồ dưới gầm giường

Hãy chuẩn bị cho mình một hộp chứa các loại đồ hay vật dụng mà chúng ta không thường xuyên sử dụng để dưới gầm giường. Điều này giúp giữ cho không gian phòng ngủ của bạn gọn gàng hơn và tạo ra một cảm giác thoải mái hơn khi bạn thực hiện các hoạt động trong phòng ngủ.

Sử dụng hộp chưa dưới gầm giường

Tận dụng lắp đặt giá treo

Một trong những các cách phổ biến nhất bây giờ đó chính là dùng tích hợp giá treo trong không gian phòng ngủ của mình. Bạn có thể treo các loại giá treo lên tường để treo quần áo, túi xách hoặc các vật dụng khác. Với cách làm này, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm tủ quần áo và tạo ra một không gian sạch sẽ và ngăn nắp hơn đấy.

Lắp đặt giá treo trong phòng ngủ

Lắp đặt kệ sách hay tủ sách treo tường

Nếu bạn là người yêu sách và thích đọc sách, thì việc lựa chọn lắp đặt kệ hay tủ sách treo tường sẽ là một gợi ý hay đấy. Bạn có thể lắp đặt kệ sách hoặc tủ sách treo tường trên một phần tường trống, giúp bạn tiết kiệm không gian và tạo ra một góc đọc sách thoải mái trong phòng ngủ.

Lắp đặt kệ sách trong không gian phòng ngủ

Lựa chọn đèn ngủ treo tường

Thay vì việc bạn sử dụng đèn ngủ và để trên bàn,  bạn có thể lựa chọn đèn ngủ treo tường để tiết kiệm không gian của mình. Đèn ngủ treo tường không chỉ tạo điểm nhấn thẩm mỹ trong phòng ngủ, mà còn giúp bạn có thêm không gian để đặt các vật dụng khác trên bàn, chẳng hạn như sách, đồ trang điểm, hoặc điện thoại di động.

Lựa chọn đèn treo tường trong phòng ngủ

Đặt gương lớn để tạo cảm giác không gian rộng và thoáng hơn

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả hơn nữa đó chính là hãy lựa chọn một chiếc gương lớn cho căn phòng của mình. Việc lựa chọn gương lớn cho phòng không chỉ giúp cho phòng trở nên rộng rãi mà còn có thể phản chiếu ảnh sáng tạo ra một sự sáng tạo và trang trí cho phòng ngủ của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu được không gian tối đa trong phòng ngủ của mình. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra nhiều phương án liên quan đến không gian sống để giúp cho bạn sở hữu được không gian đẹp nhất, mới nhất và gọn gàng nhất.

Viết bình luận của bạn:
zalo