MVP HOME

Nên mua sofa da hay sofa nỉ? So sánh ghế sofa da và sofa nỉ (2023)

 17/02/2023  -   NGUYỄN NGỌC HOÀNG

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu ghế sofa đang được khách hàng quan tâm. Nhưng trong đó đa phần khách hàng quan tâm đến nhất đó chính là ghế sofa daghế sofa nỉ. Có nhiều khách cũng khá bâng khuâng bởi tính ứng dụng cũng như chức năng và độ bền khác nhau của mẫu ghế này. Vậy chúng ta nên mua sofa da hay sofa nỉ? Sofa da và sofa nỉ khác nhau chỗ nào? Loại nào bền bỉ hơn? Hãy cùng MVP HOME cùng tìm hiểu và phiên biệt sofa da và sofa nỉ dưới đây nhé.

Danh mục

1. Đặc điểm của sofa da

1.1. Sofa da là gì?

1.2. Ưu điểm của sofa da

1.3. Nhược điểm của sofa da

1.4. Phân loại sofa da

1.4.1. Có mấy loại sofa da?

1.4.2. Ưu điểm và nhược điểm ghế sofa da thật 

1.4.3. Ưu điểm và nhược điểm ghế sofa giả da 

2. Đặc điểm sofa nỉ

2.1. Sofa nỉ là gì?

2.2. Ưu điểm của sofa nỉ

2.3. Nhược điểm của sofa nỉ

3. Nên mua sofa da hay sofa nỉ? Và loại nào bền bỉ hơn và giả cả thế nào?

3.1. Sofa nỉ và sofa da loại nào thích hợp khi đặt làm sofa phòng khách?

3.2. Chất liệu sofa nào bền bỉ hơn?

3.3. Sofa da hay sofa nỉ có giá rẻ hơn?

4. Lời cảnh tỉnh cho các anh chị em mua ghế sofa

5. Địa chỉ mua ghế sofa giá rẻ uy tín tại Hà Nội?

6. Tại sao phải chọn mua sofa tại MVP HOME?

1. Đặc điểm của sofa da

1.1 Sofa da là gì?

Sofa da được biết đến là nhờ vào bộ da săn chắc và thể hiện sự sang trọng và bắt mắt người nhìn ngay lần nhìn đầu tiên. Được biết sofa da được làm từ các loại: da công nghiệp, sofa da thật ( da bò, da trâu,...).

sofa da thật

Sofa da thật 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Xem thêm mẫu ghế sofa da đẹp và hiện đại 

1.2 Ưu điểm của sofa da

Một trong những ưu điểm lớn nhất của sofa da đó chính là bộ da bóng bẩy và hoàn toàn sang trọng khi được đặt trong một không gian bất kì. Đặc biệt, với những khách hàng lựa chọn mua ghế sofa da thật thì sẽ yên tâm về tính độ bền cũng như độ cứng cáp, săn chắc của nó. Và sopha da thật cũng được biết đến là bền bỉ hơn các loại da công nghiệp rất nhiều.

bộ sofa da thật

Bộ da đẹp và chân thật 

1.3 Nhược điểm của sofa da

Theo thực tế thì hầu hết giá cả của các loại sofa được làm từ da thật đều có giá rất là cao so với một người có mức thu nhập bình thường. Tuy nhiên, hiện nay thị trường cũng có sofa giả giá được thiết kế và có cấu trúc không kém mấy so với sofa da thật. Vậy chúng ta nên chọn sofa da thật hay sofa giả da?

1.4 Phân loại sofa da

1.4.1 Có mấy loại sofa da?

Hiện nay trên thị trường chúng ta phân phối gồm 2 loại sofa chính: sofa da thật và sofa giả da. Mỗi loại sofa đều có một đặc tính và đặc điểm riêng. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem các đặc tính của các loại sofa này nhé.

Sofa da thật tại xưởng

1.4.2 Ưu điểm và nhược điểm của ghế sofa da thật

  • Ưu điểm

Với các mẫu sofa được là từ da thật đếu có chất liệu và đuồng khâu tỉ mỉ rất tốt. Không những vậy nếu bạn sử dụng càng về lâu về dài bề mặt của da sẽ càng ngày càng bóng  bẩy và không bong tróc hay phai màu khác hoàn toàn với các loại giả da. Bên cạnh đó, tuổi thọ trung bình của mẫu ghế sofa da thật cũng rất là cao.

  • Nhược điểm

Với mẫu ghế sofa da thật nếu bạn để lâu ngày không vệ sinh thì sẽ bị ẩm mốc và rất hay bị bốc mùi. Bên cạnh đó, màu sắc của sofa da thật cũng khá là hạn chế. Không những vậy, giá khi mua bộ ghế sofa da thật cũng khá là cao.

1.4.3 Ưu điểm và nhược điểm của ghế sofa giả da

  • Ưu điểm

Với những mẫu ghế sofa da giả có độ bền cũng không kém gì da thật. Không những vậy, về thiết kế cũng có nhiều kiểu dáng và đa dạng hơn so với sofa da thật. Bên cạnh đó, giá thành của sofa giả da cũng rẻ hơn.

  • Nhược điểm

Một trong những nhược điểm lớn nhất của sofa da thật đó chính rất dễ gây cho người ngồi khó chịu vào mùa hè. Vì sao ư? Đó chính là sofa da giả sẽ khó mà thoáng khí vào mùa hè dẫn đến tình trạng nóng bức và gây khó chịu. Bên cạnh đó, về độ bền cũng chỉ sử dụng khoảng độ từ 5 năm - 10 năm và càng về lâu về dài bộ da sẽ bị phai màu và bong tróc.

2. Đặc điểm sofa nỉ

2.1 Sofa nỉ là gì?

Sofa nỉ được biết đến là mẫu sofa được bọc vải nỉ bên ngoài. Sofa nỉ gồm 2 chất liệu chính đó chính là nỉ thô và vải nỉ. Vì vậy, vào mùa đông loại nỉ này hay rất được ưa chuộng bởi tính giữ độ ẩm cho cơ thể cũng như tính thoát khí tốt không gây khó bức cho người ngồi.

Sofa nỉ phòng khách

Sofa nỉ phòng khách

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Xem mẫu ghế sofa nỉ phòng khách giá tốt?

2.2 Ưu điểm của sofa nỉ

Với mẫu ghế sofa nỉ thường là sẽ có giá thành rẻ hơn các mẫu ghế sofa da. Bên cạnh đó, với những sợi bông được làm từ nỉ nhập khẩu cũng sẽ giúp cơ thể bạn giữ ấm khá tốt vào mùa đông và cũng sẽ thoát khí vào mùa hè. Không những vậy, về thiết kế cũng sẽ đa dạng và phong phú hơn các dòng ghế sofa da cao cấp như bây giờ.

2.3 Nhược điểm của sofa nỉ

Tuy sở hữu cho mình với kiểu dáng trẻ trung và phong phú về màu sắc. Tuy nhiên, nếu tính thấm hút mồ hôi cũng như bị vết bẩn bám quá lâu cũng sẽ gây ảnh hưởng đến việc vệ sinh. Nhất là các nhà có nuôi thú cưng thì rất dễ bám lông vào bề mặt ghế.

3. Nên mua sofa da hay sofa nỉ? Và loại nào bền bỉ hơn và giả cả thế nào?

3.1 Sofa nỉ và sofa da loại nào thích hợp khi đặt làm sofa phòng khách?

Nếu đã là bộ ghế sofa phòng khách thì dù dùng sofa nỉ hay sofa da đều thích hợp để làm. Tuy nhiên, tùy vào từng thời điểm mà lựa chọn ghế sofa cho phù hợp. Ví dụ vào mùa đông thì bạn nên chọn sofa nỉ để giúp giữ ấm cho cơ thể hay vào mùa hè nên mua sofa để tăng sự thoải mái cho người ngồi.

3.2 Chất liệu sofa nào bền bỉ hơn?

Dĩ nhiên so về chất liệu thì sofa da thật vẫn là lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất. Bởi chúng có độ đàn hồi tốt cũng như tính bền bỉ hơn. Còn sofa nỉ thì độ bền kém hơn và sẽ gặp nhiều vấn đề trong quá trình chúng ta để lâu ngày không vệ sinh.

Bộ sofa phòng khách đẹp 

Bộ sofa phòng khách đẹp 

3.3 Sofa da hay sofa nỉ có giá rẻ hơn?

Sofa về giá thành thì sofa nỉ sẽ rẻ hơn sofa da thật rất nhiều. Không những vậy, với sofa nỉ được thiết kế khá là đa dạng và phong phú về màu sắc cũng như họa tiết tinh xảo cùng đường chỉ may tinh tế rất thích hợp với những người có mức thu nhập bình thường.

4. Lời cảnh tỉnh cho các anh chị em mua ghế sofa

Trong khi khảo sát thị trường,  MVP HOME có nhận thấy nhiều khách hàng thích mua sofa giá rẻ hơn so với thị trường. TUy nhiên việc làm này sẽ gây hậu quả khó lường vệ sau:

  • Chất lượng sofa kém
  • Dễ phai màu và sử dụng ngắn hạn
  • Không đảm bảo được độ bền cho sản phẩm
  • Không rõ nguồn gốc

5. Địa chỉ mua ghế sofa giá rẻ uy tín tại Hà Nội?

Thông thường, nhiều khách hàng vẫn quan tâm hơn đó chính là về chất lượng và giả cả của sản phẩm. Và thường các địa chỉ bán sofa uy tín ở Hà Nội sẽ có đội nhân viên tư vấn nhiệt tình và kiểu dáng lẫn mẫu mã đa dạng. Nếu bạn không biết lựa chọn mua sofa uy tín ở đâu? thì đến với MVP HOME chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm sản phẩm thực tế ngay tại địa điểm bán sofa uy tín.

6. Tại sao phải chọn mua sofa tại MVP HOME?

MVP HOME được biết đến là một trong những cửa hàng nội thất uy tín Hà Nội. Với sự nhiệt huyết cùng sự tận tình chúng tôi không ngừng cho ra các kiểu dáng và kiểu mẫu sofa đẹp và phong phú lẫn đa dạng. Không những vậy, cùng với sự tư vấn nhiệt tình của đội ngủ nhân viên ở đây chúng tôi sẽ giúp khách hàng chọn ra kiểu sofa hợp lý nhất và giá cả tốt những tùy vào điều kiện chi phí của khách hàng.

Trên là bài viết giúp so sánh và giúp bạn lựa chọn nên mua sofa da hay sofa nỉ. Hi vọng qua bài này sẽ giúp bạn xác định và lựa chọn được mẫu sofa phù hợp với không gian nội thất bên mình. Nếu thay hay hãy Comment hoặc Share bài viết để mọi người cùng nhau đọc và đưa ra lựa chọn chính xác hơn khu mua sofa nhé.

Viết bình luận của bạn:
zalo