MVP HOME

Những lời khuyên hữu ích cho việc lựa chọn nội thất phòng khách

 09/12/2020  -   NGUYỄN NGỌC HOÀNG

Nội thất phòng khách góp phần thể hiện tính cách và sở thích của chủ nhân không gian. Tuy nhiên việc chọn nội thất là cả vấn đề khó khăn đối với nhiều gia đình gặp phải khi tự trang trí nội thất. Có nhiều người cứ bắt tay vào việc mua những gì mình thích, nhưng sau đó thì lại cảm thấy không được hoặc không phù hợp với không gian. Hôm nay, mvp home sẽ tổng hợp những lời khuyên hữu ích cho việc lựa chọn nội thất phòng khách để tránh sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải.

1. Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản.

Trước khi muốn thiết kế một căn phòng khách đẹp và như ý muốn thì hãy bắt đuầ ngay với những điều cơ bản. Tìm những nội thất cần thiết trước: ghế sofa, ghế chữ L và các loại bàn,... có kích cỡ phù hợp với không gian trước. Sau đó hãy thử tưởng tượng, phòng khách quá nhỏ hay các kích cỡ ghế hoặc bàn quá to sẽ không phù hợp thì từ đó bạn sẽ chọn ra được những nội thất phù hợp cho từng không gian.

2. Lựa chọn nội thất chất lượng

Khi lựa chọn nội thất thì bạn hãy nhớ rằng, đầu tư cho nội thất thì chính là đầu tư cho bản thân. Bởi khi bạn chọn ra những nội thất chất lượng thì nó sẽ không những làm cho không gian bạn trở nên đẹp và hữu ích mà còn làm cải thiện cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Bởi vậy, hãy cố  gắng chọn ra những mẫu nội thất có màu sắc, kích cỡ, vật liệu cho đến kiểu dáng phù hợp cho từng không gian mà bạn sẽ và sắp setup.

3. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian

Đối với không gian phòng khách thường việc lựa chọn màu sắc thường tối giản hơn, chú trọng nhấn mạnh ở khu vực trung tâm để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi  thoải mái cho không gian phòng khách.

4. Phối hợp các thành phần nội thất 

Nếu căn nhà bạn có một không gian mở, liên kết với các phòng khác thường như nhà bếp. Thì lưu ý hãy chọn kỹ các nội thất. Đừng chỉ chú trọng vào không gian phòng khách mà hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn phù hợp hoặc bổ sung cho các khu vực khác trong ngôi nhà.

5. Thiết kế và đặt nội thất gọn gàng

Việc để quá nhiều nội thất vào căn phòng khách cảu bạn sẽ khiến căn phòng khách của bạn trở nên mất thẩm mỹ và sẽ không đẹp trở nên  rối mắt hơn. Vì vậy, hãy chọn ra những nội thất cần thiết và đặt vào phòng khách để căn phòng trở nên gọn gàng.

Viết bình luận của bạn:
zalo