MVP HOME

Những sai lầm thường gặp khi sửa chữa ghế sofa bị rách

 25/01/2024  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Khi gặp vấn đề sofa bị rách thì bạn sẽ làm như thế nào? Đem ra tiệm gần nhất để sửa chữa?. Cũng có nhiều người đã lựa chọn cách sửa sofa tại nhà nhưng nếu không có kinh nghiệm bạn cũng rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Vậy những lỗi thường gặp khi sửa ghế sofa tại nhà là gì và cách xử lý ra sao? Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Những sai lầm thường gặp khi sửa chữa ghế sofa bị rách ngay tại nhà

Nguyên nhân gây rách ghế sofa và cách phòng tránh

Trước khi tìm hiểu về các lỗi thường gặp khi mà các gia chủ hay mắc phải khi sửa chữ ghế sofa bị rách, thì bạn phải biết được rằng nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng đó. Như vậy sẽ giúp bạn phòng tránh các tình trạng xấu hơn và duy trì được độ bền của ghế trong suốt thời gian dài.

Vậy những nguyên nhân nào thường gặp khi sửa sofa bị rách:

 • Thường xuyên để các đồ vật nặng lên ghế sofa dẫn đến áp lực các điểm yếu của ghế.
 • Di chuyển sofa nhiều lần làm mài mòn và dễ dàng bị rách.
 • Không tuân theo quy trình chăm sóc ghế.
 • Tác động ngoài bởi các đồ vật nhọn hoặc có khả năng rây hư tổn sofa.

Các bước sửa chữa ghế sofa bị rách ngay tại nhà hiệu quả

Đừng quá lo lắng, khi bạn đang trong tình huống sofa nhà bị rách. Chỉ cần đủ dụng cụ cấn thiết và vết rách không quá lớn thì bạn vẫn có thể sửa chữa ngay tại nhà mà không cần phải nhờ dịch vụ. Dưới đây, là các bước thực hiện:

 1. Làm sạch vết rách: Dùng khăn ẩm lau sạch vết rách trên ghế sofa. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn và dẫu mỡ trên sofa tiện lợi cho việc vá sau này.
 2. Sử dụng keo dán chuyên dụng: Hãy mua các loại keo, dán chuyên dụng cho vải hoặc da ngoài cửa hạng tạp hoá để phục vục việc vá sofa. Không sử dụng các loại keo hoặc băng dính sofa thông thường để vá sofa để tránh xảy ra tình trạng nghiêm trọng hơn.
 3. Tháo rời phần bọc ghế: Về tình trạng vết rách nằm ở phần bọc ghế, thì bạn cần tháo rời phần này khỏi khung ghế trước khi sửa chữa. Điều này giúp bạn  dễ dàng làm việc và tránh làm hư hại các bộ phần khac trên ghế.
 4. Sử dụng miếng dán vải để vá: Nếu vết rách không quá lớn, bạn có thể dùng miếng vải có cùng màu với sofa hiện tại hoặc tương tự để vá. Cắt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật và lớn hơn vết rách tầm 2cm.

Đối với những tình trạng nào thì nhờ đến các thợ sửa chữa sofa chuyên nghiệp

Tuy chúng ta có thể sửa chữa ghế sofa bị rách tại nhà, tuy nhiên đó chỉ là đối với tình trạng nhẹ hay vết rách không quá lớn. Để đảm bảo sản phẩm có tình trạng tốt nhất và kết quả ổn thoả thì bạn có thể nhờ đến các thợ sửa chữa sofa chuyên nghiệp. Các trường hợp cần nhờ đến các thợ chuyên nghiệp bao gồm:

 • Vết rách quá lớn và phức tạp: Nếu vết rách quá lớn thì yêu cầu có tay nghề kỹ thuật cao và chuyên nghiệp để sữa chữa.

 • Không tự tin sửa chữa: Nếu không tự tin vào tay nghể bản thân hiện tại thì có thể nhờ dịch vụ ngoài để giúp sản phẩm có kết quả tốt.
 • Sản phẩm có giá trị cao: để tránh xảy ra các tình trạng đáng tiếc thì với các mẫu sofa đắt tiền thì việc này bạn nên nhờ dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài.

Tự tay bảo dưỡng sofa ngay tại nhà để đảm bảo được chất lượng

Để tránh sofa chúng ta xảy ra các tình trạng xấu thì bạn cần phải tự tay bảo dưỡng theo một số cách đơn giản như sau:

 • Tránh đặt các vật đồ nặng hay để gần các vật sắt nhọc có khả năng gây hư hại cho sofa.
 • Lau chùi sofa theo định kỳ.
 • Để sofa nơi thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Phát hiện vết rách hay vết ố vàng cần được xử lý ngay.

Việc sửa chữa sofa bị rách không hề khó, tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu được các quy trình và các bước thực hiện thật kỹ càng nhằm bảo đảm được kết quả tốt nhất. Hoặc nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thì bạn có thể nhờ đến các dịch vụ hay thợ sửa ghế sofa chuyên nghiệp bên ngoài.

Viết bình luận của bạn:
zalo