MVP HOME

Nên đặt giường ngủ ở đâu cho đúng và tốt cho sức khoẻ - Phong Thủy MVP HOME

 19/06/2023  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Ngủ đủ giấc là một phần quan trọng trong việc chúng ta nạp đầy năng lượng chuẩn bị cho ngày mới. Vì vậy, việc chọn vị trí cũng như nơi đặt giường ngủ có đầy đủ các yếu tố cần thiết cũng khá là quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nên đặt giường ngủ ở đâu và vị trí nào là phù hợp? và tốt cho sức khỏe để bạn có được những giấc ngủ sâu, ngủ ngon nhất nhé.

Mục lục

 1. Giới thiệu
 2. Lợi ích của việc đặt giường ngủ đúng vị trí
  • 2.1 Vị trí đặt giường ngủ
  • 2.2 Lợi ích cho giấc ngủ
  • 2.3 Lợi ích cho sức khoẻ tổng quát
 3. Nên đặt giường ngủ ở vị trí nào cho phù hợp
  • 3.1 Đặt giường ngủ theo hướng phù hợp với mệnh của bạn
  • 3.2 Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát
  • 3.3 Đặt giường ngủ lệch hướng so với cửa sổ và cửa ra vào
  • 3.4 Không đặt giường ngủ đối diện với gương soi
 4. Câu hỏi thường gặp (FAQs)
  • 4.1 Giường ngủ nên đặt ở phía nào của phòng ngủ?
  • 4.2 Tại sao không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ?
  • 4.3 Giường ngủ cần phải cách xa tường bao xa là tốt?
  • 4.4 Giường ngủ nên đặt ở tầng trên hay tầng dưới?
  • 4.5 Làm thế nào để giường ngủ tốt hơn?

1. Giới thiệu

Việc chọn đúng địa điểm để đặt giường ngủ có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với giấc ngủ của chúng ta. Khi giường ngủ được đặt ở vị trí hợp lý, chúng ta có thể tận hưởng giấc ngủ chất lượng và tăng cường sức khỏe tổng thể.

2. Lợi ích của việc đặt giường ngủ đúng vị trí

2.1 Vị trí đặt giường ngủ

Vị trí đặt giường ngủ cần được chọn sao cho thoáng đãng và dễ dàng tiếp cận. Đảm bảo không có vật cản xung quanh giường, như cửa, cửa sổ, hoặc đồ nội thất, sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái và an lành trong quá trình nghỉ ngơi.

2.2 Lợi ích cho giấc ngủ

Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng đãng và yên tĩnh có thể giúp tạo một môi trường thuận lợi để thư giãn và đảm bảo giấc ngủ sâu hơn. Bằng cách tránh tiếng ồn và ánh sáng quá sáng vào ban đêm, bạn có thể giảm thiểu những yếu tố gây xao lạc và tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ.

2.3 Lợi ích cho sức khoẻ tổng quát

Việc đặt giường ngủ ở vị trí phù hợp có thể góp phần cải thiện sức khoẻ tổng quát. Nếu bạn có vấn đề về lưng hoặc hô hấp, đặt giường ngủ theo cách mà các chuyên gia khuyên là tốt nhất có thể giúp giảm đau và cải thiện quá trình hô hấp trong khi bạn ngủ.

3. Nên đặt giường ngủ ở đâu và vị trí nào cho phù hợp

3.1. Đặt giường ngủ theo hướng phù hợp với mệnh của bạn

Theo phong thủy, mỗi người sẽ thuộc ngũ hành khác nhau tùy vào thời khắc sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và từ đó chúng ta có thể đặt hướng cũng như chọn loại thiết kế giường phù hợp với mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn giường phù hợp và đặt hướng theo phong thủy 2023

3.2. Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát

Đối với việc đặt giường ngủ, bạn nên tránh các vị trí nơi bí hoặc kín, vì những nơi này thường tích tụ nhiều vi khuẩn cũng như mầm bệnh gây hại sức khỏe của bạn. Thay vào đó, bạn nên chọn những vị trí có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng mát và lưu thông không khí để tốt cho sức khỏe của mình cũng như sẽ giúp bản thân bạn ngủ sâu hơn và chắc chắn hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Top các loại giường ngủ đẹp và mới cập nhật tại MVP HOME - Tháng 06/2023

3.3. Đặt giường ngủ lệch hướng so với cửa sổ và cửa ra vào

Trong phong thủy, việc nếu chúng ta đặt giường ngủ trực diện hoặc song song với cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng vận khí của gia chủ cũng như cho gia đình của bạn. Ví dụ, nếu bạn đặt gần cửa sổ thì bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh, viêm họng hoặc đau đầu do luồng gió độc thổi vào khi ngủ. Cho nên, bạn nên đặt giường ngủ lệch một chút so với cửa sổ cũng như cửa ra vào để tạo khoảng cách cũng như sự riêng tư cho bạn.

3.4. Không đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Trong tâm linh người Việt chúng ta, việc để các nội thất đối diện cũng nên đối diện với giường vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bản thân của chính bạn. Gương soi được cho là có khả năng thúc đẩy những cơn mộng mị xuất hiện và khiến bạn ngủ không ngon giấc, sâu giấc. Lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bạn nên tránh đặt gương soi ở những nơi có thể phản chiếu được hình ảnh của bạn khi nằm trên giường.

4. Câu hỏi thường gặp (FAQs)

4.1 Giường ngủ nên đặt ở phía nào của phòng ngủ?

Câu trả lời phụ thuộc vào bố trí phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, đặt giường ngủ ở phía tối của phòng sẽ giúp tạo cảm giác yên tĩnh và tách biệt với các hoạt động khác trong phòng.

4.2 Tại sao không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ?

Đặt giường ngủ dưới cửa sổ có thể làm cho bạn cảm thấy không thoải mái do ánh sáng và tiếng ồn từ bên ngoài. Ngoài ra, nhiệt độ có thể không đồng đều khiến bạn khó có thể điều chỉnh.

4.3 Giường ngủ cần phải cách xa tường bao xa là tốt?

Cách xa tường một khoảng cách tương đối (khoảng 30-60 cm) sẽ giúp giường ngủ được thông thoáng và dễ dàng vệ sinh quanh đó.

4.4 Giường ngủ nên đặt ở tầng trên hay tầng dưới?

Đặt giường ngủ ở tầng nào phụ thuộc vào sở thích cá nhân và yêu cầu của gia đình. Tầng trên có thể mang lại cảm giác riêng tư hơn, trong khi tầng dưới có thể tiện lợi hơn cho việc di chuyển.

4.5 Làm thế nào để giường ngủ tốt hơn?

Để có một giấc ngủ tốt hơn, hãy duy trì một thói quen ngủ đều đặn, tạo một môi trường yên tĩnh và thoải mái, và tránh sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

Hãy đặt giường ngủ ở một vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái và tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ của mình. Nhớ áp dụng các lưu ý và các yếu tố quan trọng khi đặt giường ngủ. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng giấc ngủ chất lượng và đảm bảo sức khỏe và sự thịnh vượng.

Viết bình luận của bạn:
zalo