MVP HOME

Mẹo chi tiết dọn dẹp phòng khách cuối năm đón tết 2024

 29/11/2023  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Phòng khách luôn là không gian mà các gia chủ luôn chú trong nhất trong không gian nội thất. Đặc biệt là vào dịp cuối năm dọn dẹp để đón một năm mới đầy hữu túc, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý hơn trong việc dọn dẹp cũng như giữ gìn phòng khách luôn sạch sẽ và đặc biệt là cuối năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để làm việc đó. Nào, hãy cùng ngay với MVP HOME xem ngay các mẹo chi tiết dọn dẹp phòng khách cuối năm đón tết 2024 ngay bài viết dưới đây nhé.

Mẹo dọn dẹp phòng khách cuối năm để đón tết 2024

Lên kế hoạch và chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt đầu, bạn hãy lên quan sát không gian của mình và lên một kế hoạch thật chi tiết bao gồm các bước cần làm, thứ tự ưu tiên, thời gian dự kiến sẽ hoàn thành để mang lại sự hiệu quả cao trong việc dọn dẹp. Chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết: chổi, cây lau nhà, khăn lau, túi rác, hợp đựng đồ, v.v.

Loại bỏ và sắp xếp đồ đạc

Theo từng bước mà thực hiện, bạn hãy loại bỏ những đồ đạc không cần thiết hoặc không phù hợp với không gian, như quần áo, sách báo, đồ chơi, v.v. Việc nầm vừa giúp không gian bạn trở nên gọn gàng hơn theo vào đó cũng giúp tiết kiệm được thời gian của chính bạn.

Tiếp theo, bạn hãy sắp xếp những đồ đặc còn lại theo từng nhóm, đồ trang trí, đồ điện tự, đồ dùng gia đình, v..v.

Tiến hành làm sạch nệm và ghế sofa

 Sofa và đệm là một trong những đồ nội thất chính trong không gian nội thất. Vì vậy, bàn cần phải vệ sinh một càng kỹ càng bằng cách đơn giản nhất sử dụng máy hút bụi để hút những vết bẩn trên bề mặt sofa. Với những vết bẩn cứng đầu hãy dùng ngay khăn ẩm để xử lý.

Lau chùi và vệ sinh không gian

Bạn hãy lau chùi và vệ sinh các bề mặt, đồ đạc, góc ngách trong phòng khách của mình. Nên bắt đầu từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để tránh bụi xót lại. Hãy lưu ý những chi tiết nhỏ: góc ngách sofa, cửa sổ, rèm hay đèn, quạt, v.v.

Trang trí đồ nội thất đơn giản tạo thêm nét sinh động

Không cần quá tốn kém, bạn chỉ cần trang trí treo tranh tường, đèn quạt, bàn tab hoặc gối nhỏ trên ghế sofa để tạo được điểm nhấn và tăng thêm sắc màu cho phòng khách của mình.

Trên là mẹo vệ sinh phòng khách chuyên nghiệp dành cho ngày tết. Hãy cùng theo dấu chân MVP HOME để biết thêm nhiều mẹo khác nữa nhé.

Viết bình luận của bạn:
zalo