MVP HOME

Mẹo bảo quản ghế sofa góc gỗ giúp mãi trường tồn theo thời gian

 11/09/2023  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Ghế sofa góc luôn là một trong những đồ nội thất không thể nào thiếu trong nội thất gia đình. Không chỉ mang lại cho chúng ta một không gian sang trọng và thẩm mỹ mà còn có thể giúp cho gia chủ giải toả căng thẳng, stress hay tiếp khách... Đặc biệt, với các loại sofa góc làm bằng gỗ luôn tạo riêng cho chúng ta một điểm nhấn riêng. Vì vậy, nếu chúng ta biết Mẹo bảo quản ghế sofa góc gỗ đúng cách thì vẻ đẹp này chẳng phải sẽ mãi trường tồn sao?

Tại sao cần bảo quản sofa gỗ?

Vì là một trong những đồ nội thất mang lại giá trị cũng như nét đẹp cho không gian sống nên chúng ta luôn phải chú ý vả vệ sinh sofa gỗ thường xuyên. Tuy là loại gỗ cao cấp nhưng thuộc gỗ thì luôn dễ dàng ảnh hưởng bởi các yếu tố: ánh sáng, độ ẩm, bụi bẩn,..

Bảo quản sofa gỗ - Tại sao?

Hướng dẫn bảo quản ghế sofa góc bằng gỗ

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là một trong những tác nhân chính gây ảnh hưởng khiến gỗ bị nứt nẻ, hay xuất hiện những khe lẽ, góc khuất... Do đó, bạn cần để ở nơi thông thoáng và tránh để gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn có thể sử dụng những tấm rèm hay tấm che để chắn cho sofa gỗ.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Vệ sinh định kỳ

Bụi bẩn luôn là một trong những yếu tố gây hư hỏng cho sofa gỗ. Bạn có thể dùng máy hút bụi trên các bề mặt gỗ, góc khuất... Hoặc đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên dùng khăn mềm để lau sạch.

Bảo quản sofa góc bằng gỗ - Vệ sinh định kỳ

Không để đồ vật nặng lên bề mặt gỗ

Nếu thường xuyên để các đồ vật nặng trên bề mặt gỗ về lâu về dài sẽ khiến gỗ bị xẹp và dẫn đến tình trạng bị biến dạng. Đối với trường hợp này nếu cần thiết bạn nên sử dụng một miếng đệm lót để bảo vệ ghế sofa.

Bảo quản sofa góc bằng gỗ - Không để đồ vật nặng lên bề mặt gỗ

Hầu hết các đồ nội thất bằng gỗ luôn có một mức giá chi phí rất cao đặc biệt là các loại gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ xoang... Vì vậy, những đồ nội thất được làm bằng gỗ phải được chú ý và vệ sinh thường xuyên nếu bạn muốn món đồ của mình đảm bảo được sự sang trọng và đẳng cấp về lâu và về dài.

Viết bình luận của bạn:
zalo