MVP HOME

Kích thước sofa có quá quan trọng?

 20/03/2024  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Chúng ta luôn tưởng chừng kích thước sofa không ảnh hưởng gì mấy đến không gian sống của mình. Thật sự đã sai thật rồi các bạn ạ? Thực chất, về sắp xếp hay lựa chọn kích thước sofa phù hợp với không gian sống dể có một không gian hài hoà hay cân bằng sự tổng thể ngôi nhà là điều hết sức cần thiết.  Vậy, liệu rằng kích thước sofa có quan trọng đến vậy? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé.

Kích thước sofa có thực sự quan trọng?

Việc bạn chọn đúng kích thước sofa sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên tối ưu diện tích hơn, trông thẩm mỹ hơn và thuận mắt hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng kích thước còn giúp bạn tận dụng được không gian hiệu quả.

Tiêu chí cân nhắc khi lựa chọn kích thước ghế sofa

Đo kích thước không gian

Đầu tiên, chúng ta phải đo đạc kích thuốc kỹ càng ở nơi mà muốn đặt ghế ghế. Điều này, chúng ta phải đảm bảo chiều cao, chiều sâu và chiều rộng phải tương thích với không gian sống. 

Nếu lựa chọn một chiếc sofa quá lớn hoặc quá nhỏ không những không phù hợp với không gian của bạn mà còn làm cho không gian bạn mất thẩm mỹ, khó di chuyển,...

Kiểm tra số lượng người ngồi

Tiếp theo, chúng ta cũng phải cần xem xét đến số lượng nguồi sử dụng sofa. Nếu bạn thường có đông người trong gia đình hoặc thường tiếp khách, bạn có thể muốn chọn một ghế sofa lớn hơn để mọi người có đủ không gian thoải mái.

Phong cách nội thất

Khi nói hợp lý về kích thước thì chúng ta cũng phải tới bước phong cách tổng thể nội thất nhỉ. Tuỳ vào phong cách nội thất bạn yêu thích mà lựa chọn một không gian phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế ghế sofa văng trong phong cách trang trí Scandinavia

Tiện ích và linh hoạt

Để giúp cho không gian của bạn trở nên tiện nghi và đầy đủ hơn thì việc để lựa chọn một sofa có tích hợp các tiện ích thì điều không thể bỏ qua. Hiện nay, có nhiều mẫu sofa chuyên dụng có thiết kế thuận tiện cho việc nằm ngủ, chỗ để đồ hoặc giữ đồ,...

Kích thước trung bình sofa hiện nay là bao nhiêu

Kích thước về một chiếc sofa phụ thuộc vào múc đích sử dụng của từng hộ gia đình. Tuy nhiên, dưới đây là một số kích thước phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Sofa 3 chỗ: dài 1,8 - 2,4 mét, sâu 0,9 - 1,2 mét phù hợp với chung cư hay 3-4 thành viên gia đình.
  • Sofa 2 chỗ: dài 1,5 - 2 mét, 0,8 - 1,2 mét chiều sâu phù hợp với gia đình vợ chồng trẻ và một con nhỏ.

Vậy theo bạn, kích thước sofa có quan trọng không? Hãy lựa chọn kích thước chuẩn cho không gian sống của mình để có một không gian thoải mái, tiện nghi hơn nhé.

Viết bình luận của bạn:
zalo