MVP HOME

Đá ceramic là gì? Ưu điểm vượt trội của đá ceramic

 28/02/2024  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Đá cermamic là một trong những phiến đá có mức độ phổ biến rộng rãi trong thiết kế và trang trí nội thất. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng loại phiến đá này tại các nơi: bàn ăn mặt đá ceramic, bàn trà mặt đá ceramic,... Nhờ vào độ bền bỉ các đặc tính nổi trội, đá ceramic đã dần trở thành xu hướng lựa chọn cho nhiều nhà lựa chọn.

Giới thiệu về phiến đá ceramic

Đá ceramic là gì? Cùng tìm hiểu đặc tính đá ceramic

Đá ceramic là gì?

Phiến đá ceramic là một loại đá tự nhiên được sẩn xuất từ quá trình nung chảy của đất sét và khoảng chất. Trong quá trình nung chảy ở nhiệt độ cao và áp suất lớn tạo ra một độ cứng và độ bền. Đá ceramic thường có màu sắc đa dạng và có thể sản xuất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau.

Đá ceramic dùng có tốt không?

Loại đá này có những đặc tính vượt trội so với loại đá thông thường và được đánh giá cao bởi các chuyên gia thiết kế và kiến trúc sư. Với một độ cứng và độ bền như vậy, đá ceramic hoàn toàn chịu được áp lực lớn mà không bị biến dạng hay xảy ra các tình trạng vỡ nứt. Ngoài ra, loại đá này còn có tính chống trầy xước và chống thấm tốt giúp bạn dễ dàng bảo quản, dễ dàng vệ sinh.

Những đặc điểm của đá ceramic mà bạn cần nên biết

Ưu  điểm và nhược điểm của đá ceramic

Ưu điểm đá ceramic:

  • Tính chống thấm, chống trầy xước tốt.
  • Chịu được nhiệt độ cao.
  • Không bị biến dạng trong một thời gian dài.
  • Tính đang dạng trong thiết kế.
  • Có độ cứng và độ bền cao.

Nhược điểm của đá ceramic:

  • Có độ dày mỏng hơn so với các loại đá thông thường.
  • Cần vệ sinh thường xuyên để tránh bị ẩm mốc và bám bẩn.

Tóm lại, với một loại đá tự nhiên như đá ceramic sở hữu cùng đặc tính vượt trội là một giải pháp hoàn toàn tốt cho các không gian nội thất hiện đại và có độ bền bỉ cao vượt trội theo thời gian. 


Viết bình luận của bạn:
zalo