MVP HOME

Tiết lộ cách nhận biết ghế da thật mà không phải ai cũng biết

 15/02/2023  -   NGUYỄN NGỌC HOÀNG

Ghế da thật được coi là một trong những loại ghế cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, với sự tinh tế và sang trọng của chúng. Ghế da thật có thể được sử dụng trong nhiều phòng khác nhau, bao gồm phòng khách, phòng gia đình, phòng riêng và cả phòng họp... Tuy nhiên nhiều khách hàng không biết sẽ phân biệt đâu là ghế da thật và đâu là ghế da giả. Vậy hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu xem cách nhận biết đâu là sofa da thật và đâu là sofa da giả nhé.

1. Làm sao để nhận biết ghế da thật?

1.1. Nhận biết qua bề mặt da

Với ghế da thật hay còn gọi là ghế sofa da thật thường thì sẽ có độ nhám nhất định, không bóng bẩy và khi sờ vào còn có cảm giác rất mát. Đặc biệt, với ghế sofa được làm từ da bò thì sẽ có độ mềm và mịn hơn da trâu bởi da tray sẽ có phần khá là thô. Ngoài ra khi ta ấn vào sofa da thật thường thì các vùng xung quanh đó sẽ bị lõm khi thả ra thì lại trở về nguyên ban đầu. Hơn thế bề mặt của sofa da thật cũng khá là dày và được phân bố đều và khít.

nhận biết ghế sofa da thật

Nhận biết ghế da thật và ghế giả da

Với sofa da giả thì hoàn toàn ngược lại với sofa da thật bạn để ý thì bề mặt sofa rất là hoàn hảo và đặc biệt là rất bóng bẩy. Bên cạnh đó độ nhám của bề mặt sofa cũng biến mật và độ đàn hồi cũng rất yếu hoặc còn có thể là không có.

1.2. Cách nhận biết qua đường may của ghế

Hầu hết các mẫu ghế sofa da thật đều có một đường may mũi chỉ rất tinh tế và ngay ngắn và mỗi đuồng may đều rất chi tiết và cũng vì thế mà độ bần của các mẫu ghế sofa da cao cấp ( da thật ) đều có độ bền khá cao.

Đường may ghế sofa da thật

Đường may ghế sofa da thật

1.3. Cách nhận biết qua màu sắc

Nếu bạn để ý thì ghế sofa da thật thường sẽ là đồng màu sắc và bên cạnh đó độ nét của nó cũng rất cao. Và đặc biệt các mẫu ghế da thật thường người ta sẽ ứng dụng làm các dòng sofa cổ điển

Màu sắc ghế sofa

Bảng mày sắc ghế sofa da thật

Hoàn toàn khác với da thật, sofa giả da thì sẽ có màu sắc cũng như thiết kế cũng khá là đa dạng và hầu hết mọi người cũng sẽ lựa chọn sofa giả da để thích hợp với không gian tươi sáng.

1.4. Cách nhận biết qua mùi

Điều đặc biệt mà bạn cũng có thể nhận biết khi mới mua sofa về thì thường sẽ có mùi đặc trưng của nguyên liệu. Nhưng sofa da thật lại khác khi ngửi bạn có thể cảm thẩy ngay mùi nhẹ nhàng và khá thơm còn sofa fake thì lại có mùi đặc trưng của nhựa hoặc thậm chí không có mùi nào.

1.5. Cách nhận biết với nước

Với da thật, nếu hình thành những cong trong lớp da, bạn đừng lo lắng vì đó là một phản ứng tự nhiên của da với áp lực. Trong khi đó, da giả thường không bị ướt, nên không có những cong trên da

Cách nhận biết da thật - Cách nhận biết với nước

Nhận biết ghế sofa da qua nước

Lưu ý khi chọn và mua ghế da thật

Khi mua ghế da thật, hãy đảm bảo rằng da đã được xử lý chống thấm nước, để tránh các vết bức xúc có thể xảy ra từ những trận mưa. Hãy cũng kiểm tra xem da có an toàn với người sử dụng, đối với da có thể bạn cần kiểm tra các mối đe dọa sức khỏe có thể xuất hiện. Hãy luôn luôn đảm bảo rằng bạn chọn ghế da có chất liệu tốt, để tránh việc thay thế sớm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Xem thêm các mẫu ghế sofa nhập khẩu: Click tại đây

 

Nên mua sofa da thật ở đâu để có uy tín?

Ng ày nay, có rất nhiều nơi bán sofa da thật và khi mua, bạn cần biết các yếu tố cụ thể để nhận biết được những ghế này thật hay giả. Để tìm được những nơi bán ghế sofa da thật, bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè hoặc phải tìm hiểu kỹ nơi mua bán sofa. Hoặc bạn có thể ghé ngay cửa hàng nội thất MVP HOME với hàng chục mẫu sofa khác nhau với chất liệu khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn và cảm nhận ngay trực tiếp tại cửa hàng cùng với sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên tại đây.

 

 

Viết bình luận của bạn:
zalo