MVP HOME

Cách lựa chọn ghế sofa cho người mới

 13/11/2022  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Phòng khách luôn là không gian được gia chủ chú trọng nhất trong việc đầu tư nội thất hay trang trí đặc biệt là sofa phòng khách. Tuy nhiên, việc lựa chọn những loại ghế sofa phù hợp với không gian hay theo phong cách của gia chủ đối với người mới thì đó là một điều khá là khó khăn. Và sau đây là những cách lựa chọn ghế sofa cho người mới trong top những cách quan trọng lựa chọn nội thất nhé.

Lựa chọn sofa phòng khách

Lựa chọn sofa phòng khách

Vị trí và kích thước sofa

Trước tiên, bạn phải bố trí xem vị trí sofa sẽ được đặt ở đâu và ước lượng xem kích thước có sofa phù hợp là bao nhiêu. Việc ước lượng và đặt vị trí không chỉ là vấn đề quan trọng cho việc chuẩn bị và sắp xếp nội thất mà còn là vấn đề liên quan trọng việc phong thủy. Vì thế bạn nên hết sức chú ý về việc này nhé.

Bố trí vị rí và lựa chọn kích thước

Bố trí vị rí và lựa chọn kích thước

Xem thêm những mẫu sofa HOT

Đầu tư vào khung ghế sofa

Việc mà khách hàng luôn mong muốn mua sản phẩm hay mua nội thất điều đầu tiên luôn quan tâm đến đó chính là chất lượng mà của ghế sofa. Hiện nay, ghế sofa được sản xuất đa phần được làm từ khung với chất liệu gỗ khác nhau: gỗ tự nhiên, gỗ sồi, gỗ trái xoan,... Và nếu bạn là mong muốn đầu tư một bộ ghế sofa gắn liền với căn hộ hay nội thất của bạn về nhiều năm sau thì việc lựa chọn chất liệu gỗ sồi là phù hợp.

Đầu tư sofa phù hợp

Đầu tư sofa phù hợp

Xem thêm Top sofa gỗ nhiều người dùng

Kiểu dáng

Với sự phát triển nội thật hiện nay thì đã có khá là nhiều kiểu dáng sofa khác nhau: sofa góc nhỏ, Sofa L hay sofa module,... Việc lựa chọn sofa thì đó là tùy theo phong cách hay cá tính của một người gia chủ. Nếu không gian bạn đủ lớn thì có thể chọn những mẫu sofa góc L để tạo thêm vẻ đẹp và sang trọng của không gian phòng khách của bạn. Còn nếu không gian bạn nhỏ thì có thể lựa chọn những mẫu sofa có góc nhỏ hay các sofa module ghép lại với nhau.

Lựa chọn sofa hiện đại

Lựa chọn sofa hiện đại

Những mẫu sofa góc L đẹp

Lựa chọn màu sắc sofa phù hợp

Sau khi bạn đã xác định kiểu dáng và chất liệu của sopha thì một điều hết sức lưu ý đó chính là màu sắc sofa. Việc lựa chọn màu sắc phải phụ thuộc với không gian bạn hiện tại là sáng hay tối và liên quan đến màu sắc nội thất xung quanh phối lại với nhau để tạo nên một không gian phòng khách vừa đẹp và vừa hoàn chỉnh nhất có thể.

Phối nội thất sofa và các nội thất khác

Phối nội thất sofa và các nội thất khác

Có nên đầu tư chi phí vào sopha?

Việc đầu tư chi phí nội thất cho phòng khách hay bất cứ nội thất nào khác mà bạn mua đó là điều hết sức cần thiết. Bởi những mẫu sofa này sẽ là những món đồ nội thất gắn bó với bạn rất nhiều năm về sau này nên hãy đầu tư nội thất tối đa nhất có thể và đừng ngại khi bỏ ra một lượng chi phí lớn để mua sắm nội thất cho căn hộ của mình.

Xem thêm cách lựa chọn nội thất như một chuyên gia

Top lưu ý khi lựa chọn nội thất

Viết bình luận của bạn:
zalo