MVP HOME

Cách bố trí ghế sofa da để tạo không gian thoải mái hơn

 05/04/2023  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Ghế sofa da bò là một trong những sản phẩm nội thất đắt tiền, tuy nhiên lại mang đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho phòng khách. Tuy nhiên, việc bố trí ghế sofa da sao cho hợp lý, vừa đẹp mắt vừa tiện nghi không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách bố trí ghế sofa da để tạo không gian thoải mái hơn.

Để tạo không gian thoải mái hơn, cần bố trí ghế sofa da như thế nào?

1. Tìm hiểu kiểu dáng và kích thước ghế sofa da

Trước khi quyết định bố trí ghế sofa da trong phòng khách, bạn cần phải tìm hiểu kiểu dáng và kích thước của nó. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bố trí chúng một cách hợp lý. Kiểu dáng và kích thước của ghế sofa da cũng sẽ ảnh hưởng đến không gian phòng khách. Bạn nên chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp với không gian phòng khách của bạn để tạo cảm giác thoải mái và không gian trở nên hài hòa hơn.

Tìm hiểu kiểu dáng và kích thước ghế sofa da

2. Chọn màu sắc phù hợp với phong cách của căn nhà

Màu sắc của ghế sofa da cũng rất quan trọng để tạo không gian sống đẹp và sang trọng hơn. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với phong cách của căn nhà để tạo cảm giác hài hòa và bắt mắt hơn.

màu sắc ghế sofa da phù hợp với không gian

Tham khảo thêm: Làm thế nào để tạo không gian với ghế sofa thư giãn lý tưởng và đẹp mắt

3. Bố trí ghế sofa theo hình chữ U hoặc L

Nếu không gian phòng khách của bạn khá rộng, bạn có thể bố trí ghế sofa theo hình chữ U hoặc L để tạo ra một không gian đầy đủ và tiện nghi hơn. Bố trí theo hình chữ U sẽ tạo ra một không gian sống thoải mái hơn với sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Bố trí theo hình chữ L sẽ tạo ra một không gian sống nhỏ gọn hơn, tạo sự gần gũi và thoải mái cho những buổi trò chuyện cùng gia đình và bạn bè.

Bố trí ghế sofa da góc chữ U

Để bố trí ghế sofa theo hình chữ U, bạn cần đặt sofa ở giữa phòng, đồng thời đặt thêm một vài ghế đơn hoặc ghế đôn xung quanh để tạo sự cân bằng cho không gian. Nếu không gian phòng khách của bạn khá lớn, bạn có thể bố trí thêm một bàn trà, một tấm thảm và một số đồ trang trí để tạo ra một không gian sang trọng hơn.

ghế sofa Royal chữ U

Bố trí ghế sofa da góc chữ L

Nếu bạn muốn bố trí theo hình chữ L, bạn có thể đặt ghế sofa dọc theo tường và đặt thêm một vài ghế đơn hoặc ghế đôn xung quanh để tạo sự cân bằng. Bạn cũng có thể bố trí một tủ trưng bày hoặc một bàn kính để tạo sự cân bằng cho không gian.

bố trí ghế sofa da chữ L

THAM KHẢO THÊM: Ghế sofa góc nhỏ sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ

4. Kết hợp với các phụ kiện

Khi sử dụng ghế sofa da, bạn có thể thêm một số đệm hoặc gối để làm cho không gian trở nên thoải mái hơn. Kết hợp với các phụ kiện như ánh sáng, bàn kính, tấm thảm, đồ trang trí sẽ tạo ra một không gian trang trọng và sang trọng hơn.

phụ kiện cùng với ghế sofa da hợp lý

5. Bố trí tạo góc lệch

Nếu bạn muốn phòng khách nhà mình mang vẻ hiện đại mà vẫn thoải mái, tự nhiên thì đây có lẽ là một gợi ý rất đáng lưu tâm. Chút biến tấu trong cách bố trí ghế sofa này giúp tạo ra các góc lệch, khiến mọi người di chuyển cũng như giao tiếp với nhau thuận tiện và linh hoạt hơn.

tạo góc lệch cho ghế sofa da

Trên là bài viết chia sẽ cho bạn về Cách bố trí ghế sofa da để tạo không gian thoải mái hơn ngay tại không gian phòng khách của mình. Hi vọng, sẽ giúp bạn được phần nào đó trong việc bố trí không gian phòng khách.

Viết bình luận của bạn:
zalo