MVP HOME

Bí quyết về cách bảo quản sofa nỉ để tăng tuổi thọ

 23/08/2023  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Việc vệ sinh sofa nỉ luôn là một trong những vấn đề đau đầu với những người nội trợ. Tuy sofa nỉ là loại sofa có độ mềm mại và ấm áp nhưng cũng rất dễ bị bẩn và xù lông. Vậy làm thể nào để bảo quản ghế sofa? Hãy cùng ngay với MVP HOME tìm hiểu ngay cách bảo quản sofa nỉ dưới đây ngay nhé.

Mẹo bảo quản sofa nỉ 2023 giúp tăng tuổi thọ

Để bảo quản sofa nỉ và tăng tuổi thọ giúp đảm bảo sài bền và dài lâu thì bạn lưu ý những đặc điểm sau đây:

 • Không sử dụng hóa chất mạnh

Hóa chất mạnh có thể làm phai màu, ố vàng và làm hỏng vải nỉ. Do đó, bạn không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh như axit, bazơ hoặc cồn để vệ sinh sofa nỉ.

 • Thay vỏ bọc sofa nỉ định kỳ

Vỏ bọc sofa nỉ có thể bị sờn, rách hoặc phai màu theo thời gian. Do đó, bạn nên thay vỏ bọc sofa nỉ định kỳ để giữ cho sofa nỉ luôn mới và đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Những mẫu sofa quốc dân đáng mua nhất 08/2023

 • Che chắn sofa nỉ khi không sử dụng

Tấm bảo vệ sofa nỉ là một sản phẩm được làm từ chất liệu vải hoặc nhựa có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, vết bẩn và các tác nhân gây hại khác tiếp xúc với bề mặt sofa nỉ. Bạn nên sử dụng tấm bảo vệ sofa nỉ khi không sử dụng sofa hoặc khi có trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà.

 • Tránh để sofa nỉ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu và bạc lông sofa nỉ. Vì vậy, bạn nên tránh để sofa nỉ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

 • Vệ sinh sofa nỉ định kỳ

Nếu sofa nỉ bị dính vết bẩn, bạn nên xử lý ngay lập tức để vết bẩn không bị khô cứng và khó vệ sinh hơn. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm thấm nước và xà phòng nhẹ để lau sạch vết bẩn. Sau khi lau sạch, bạn nên dùng khăn khô để lau lại sofa nỉ cho khô ráo.

   Việc bảo quản sofa nỉ hay bất kỳ một vật dụng nào khác là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn là người kỹ tính hay đang tìm phương pháp bảo quản sofa nỉ thì hy vọng với bài viết trên sẽ giúp ít được cho bạn.

   Viết bình luận của bạn:
   zalo