MVP HOME

Cách bảo dưỡng ghế thư giãn bằng da ngay tại nhà

 11/11/2023  -   NGUYỄN MINH TRIỂN

Một trong những vấn đề dẫn đến ghế thư giãn bằng da hư hay không còn mới như lúc mới mua đó chính là cách bảo dưỡng không đúng cách hoặc không bão dưỡng ghế theo định kỳ. Vì vậy, việc bão dưỡng ghế định kỳ rất quan trọng trong việc giúp ghế luôn bền bỉ và giữ ghế trong tình trạng sáng bóng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hieu về cách bảo dưỡng ghế thư giãn bằng da ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được nhé.

Cách bảo dưỡng ghế thư giãn ngay tại nha mà người dùng ai cũng có thể làm được

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Trước hết, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng củ nhà sản xuất để nắm rõ các quy tắc và cách dùng ghế. Mỗi loại ghế có một chất liệu, cấu trúc và tính năn khác nhau theo đó bạn cũng sử dụng cách bảo dưỡng khác nhau và phù hợp với chiếc ghế của mình để tránh làm hỏng bề mặt da, làm mất đi sự mềm mại và sáng bóng của ghế.

Cách bảo quản ghế thư giãn da - Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

2. Vệ sinh ghế thư giãn da thường xuyên

Nếu bạn có thời gian, hãy thường xuyên dọn dẹp các vết bụi bẩn, mồ hôi hay dầu mỡ hoặc các vết bẩn khác trên bề mặt của ghế. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch các vết bẩn trên ghế, sau đó dùng khăn mềm ẩm để lau lại một lượt.

Cách bảo dưỡng ghế sofa da tại nhà - Vệ sinh ghế thư giãn da thường xuyên

3. Để ghế khô tự nhiên

Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy để ghế khô tự nhiên tầm 2 - 3 tiếng trước khi sử dụng, bạn không nên dùng máy sấy nhiệt độ cao hoặc để phơi nắng trực tiếp vì nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt ghế thư giãn của da bị nứt, phai màu, khô da,...

Cách bảo quản ghế thư giãn tại nhà - Để khô tự nhiên

4. Thao dầu dưỡng định kỳ

Để giữ ghế thư giãn da luôn mềm mại, đàn hồi và không bị nứt nẻ, bạn nên thoa dầu dưỡng định kỳ cho ghế. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da chuyên dụng cho ghế thư giãn hoặc dùng dầu dừa tự nhiên để thao một lớp mỏng trên bề mặt ghế. Nên thoa ít nhất một lần mỗi tháng để duy trì độ đẹp và sáng bóng của ghế.

Bảo quản ghế thư giãn bằng da - Thao dầu dưỡng định kỳ

5. Sử dụng ga bọc sofa

Bạn có thể sử dụng ga bọc ghế sofa da để bảo vệ ghế khỏi các tác động ngoài. Ga bọc vừa giúp ghế tăng thêm độ thoải mái và nếu biết lựa chọn cũng tăng thêm vẻ đẹp cho sản phẩm. Nên chọn các loại ga có tính thấm hút mồ hôi và chất liệu mềm mại để dễ dàng vệ sinh.


Ghế thư giãn là một sản phẩm nội thất cao cấp và đắt tiền, vì vậy bạn cũng cần phải biết cách bảo quản hoặc bảo dưỡng định kỳ ( nếu có thời gian ) để giữ ghế ở tình trạng mới nhất. Nếu bạn đang quan tâm các mẫu ghế sofa thư giãn, ghé ngay MVP HOME lựa chọn ngay.


Viết bình luận của bạn:
zalo